– Ngày nay lối đi chính của các ngôi nhà đều được lắp đặt hệ thống cửa cuốn vì nó không những đảm bảo an toàn mà còn về tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nhưng chính vì sự tự động và thiết kế dựa trên công nghệ hiện đại nên do đó việc chăm sóc, bảo dưỡng cửa cuốn tự động là điều cần thiết giúp nó luôn vận hành trơn tru và êm ái.
– Như người xưa thường nói “của bền tại người” và quả thực không sai chút nào. Cho dù một thiết bị, hay bất cứ vật dụng nào dù tốt đến và hiện đại đến mấy đi nữa mà nếu không được chúng ta chăm sóc, bảo dưỡng định kì cũng sẽ gặp nhiều trục trặc, tuổi thọ sẽ không đạt được như mong đợi. và đối với dòng sản phẩm cửa cuốn tự động cũng vậy, khi biết cách bảo dưỡng đúng cách, cửa sẽ luôn như mới, vận hành trơn tru êm ái, đảm bảo được đúng hiệu quả,công suất vận hành.
bảo dưỡng cửa cuốn tự động
A.Vậy so với các loại cửa cuốn thông thường thì cửa cuốn tự động đem lại những ưu điểm gì :
1.Tính thẩm mỹ : só với cửa cuốn thông thường thì cửa cuốn tự động ngày nay không ngừng cải tiến về mặt kỹ thuật, chất liệu, mẫu mã kiểu dáng phong phú phù hợp với nhiều không gian kiến trúc khác nhau và được sử dụng tại : kho hàng ,trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng hay nhà ở dân dụng
2.Đóng và mở cửa bằng remote điều khiển từ xa : quý khách chỉ cần ấn nút từ xa là cửa tự động mở lên hoặc tự động đóng xuống qua đó tiết kiệm công sức hay thời gian đi lại đóng và mở giống như cửa cuốn hay các loại cửa truyền thống thông thường trước đây.
3.Khả năng chống cháy, vận hành êm :  với các loại cửa cuốn tự động công nghệ mới hiện nay các nhà sản xuất thiết kế vật liệu có khả năng chống cháy, chiệu nhiệt cao song song với đó là cảm biến an toàn về chống cháy gắn trên cửa giúp cửa tự động đóng lại khi có sự cố hỏa hoạn ngăn chặn đám cháy lây lan sang nơi khác từ 2 – 4h . Và cửa cuốn tự động thiết kế các khe bằng hợp kim nhôm có hệ thống lò xo trợ lực nên đóng mở cửa nhanh và êm.
4.Tự động đảo chiều khi có gặp vật cản : tính năng cực kì an toàn cho người bảo đảm an toàn người hay di chuyển đồ vật qua cửa , hệ thống khóa điện tích hợp theo motor điều này giúp chóng đột nhập từ bên ngoài,..
B.Bên cạnh những ưu điểm đó thì đôi lúc trong quá trình sử dụng cửa cuốn tự động có những sự cố xảy ra. Qua bài viết nhỏ này Thủy Linh Long xin đưa ra 10 điều cần lưu ý bảo dưỡng cửa cuốn tự động của mình giúp tăng thời gian sử dụng.
1.Chú ý khi đóng mở cửa : Luôn nhớ rằng không nên đóng cửa khi có vật cản bên dưới. Vật cản có thể khiến hệ thống cửa bị kẹt, trật ray, thậm chí cháy motor. Nếu có trẻ em đang chơi đùa cũng rất nguy hiểm.
2.Không nghịch điều khiển từ xa : Tuyệt đối không để trẻ em sử dụng điều khiển từ xa. Vì tín hiệu điều khiển liên tục có thể khiến cửa mắc nhiều lỗi, giảm độ bền của cả hệ thống.
3.Lắp đặt các thiết bị tự dừng hay công tắc hành trình : Nên lắp thêm hệ thống tự dừng cho động cơ, hệ thống đảo chiều khi gặp vật cản cho cửa cuốn tự động. Một hệ thống như vậy giúp bảo vệ cửa khi gặp vật cản, tránh những hỏng hóc không đáng có.
4.Thiết kế nút bấm âm tường chống nước, vị trí cao : Không nên để nút điều khiển này gần trẻ em. Thiết kế chống nước, vị trí đặt ít độ ẩm là cách bảo dưỡng cửa cuốn tự động đơn giản nhưng rất hiệu quả.
5.Vận hành điều khiển nhẹ nhàng : Khi thao tác với các nút bấm điều khiển như nút bấm âm tường hay điều khiển cửa cuốn nên nhấn từ từ, đều tay. Không bấm nhanh, bẩm nhả liên tục… điều này là các bảo dưỡng, kéo dài độ bền rất tốt cho hệ thống cửa.
6.Quan sát khi đóng mở cửa : Giữ khoảng cách cần thiết khi đóng mở cửa, khoảng cách giúp bạn nhận ra được những bất thường có thể xảy ra hay những tiếng kếu khác thường.
7.Chú ý cửa cuốn kéo tay : Cửa cuốn kéo tay hay cửa lo xo khi đóng mở cần thực hiện kéo thả từ từ, không bất ngờ, giật cục để đảm bảo độ bền cho cửa.
8.Xử lý khi cửa có vấn đề : Trước hết  cần cắt điện cấp cho cửa, dán cảnh báo và gọi dịch vụ sửa chữa khẩn cấp.
9.Lưu ý khi sửa chữa : Trong quá trình sửa chữa cửa bị hỏng, chú ý không điều khiển, không tự ý đóng mở vì có thể gây thêm nhiều lỗi nguy hiểm hơn.
10.Không tự ý sửa cửa : Biện pháp bảo dưỡngđơn giản nhưng ít được xem trọng tại Việt Nam. Khi gặp hỏng hóc những can thiệp tự ý có thể gây cho cửa nhiều tổn hại hơn bạn nghĩ, không chỉ vậy nếu cửa đang trong thời gian bảo hành, can thiệp cá nhân có thể khiến bạn mất quyền này.
Trên đây, là những ưu điểm của cửa cuốn tự động và 10 điều cần lưu ý bảo dưỡng cửa cuốn tự động tại nhà.với hy vọng những chia sẽ trên giúp quý khách tự sửa cửa cuốn cho mình tiết kiệm chi phí tăng thời gian sử dụng.

0966593948